4 bài tập thể dục cho bàn chân

 

Cũng giống như tất cả các bộ phận khác của cơ thể, bàn chân của bạn rất cần được luyện tập để được khỏe mạnh. Bạn hãy tập một số động tác dưới đây vào buổi sáng hoặc buổi tối để giữ cho bàn chân luôn linh hoạt :

7

  • Giữ chặt ngón chân (mục đích: làm các cơ bắp chân khỏe, cải thiện sự giữ thăng bằng): thả một chiếc tất xuống sàn nhà và dùng các ngón chân để giữ và nhấc tất lên khỏi mặt sàn. Giữ tầm 10 giây, sau đó thả lỏng ngón chân. Lặp lại động tác 5 lần với mỗi chân.

  • Ngón chân mở rộng ( mục đích bài tập: tăng cường sức dẻo dai cho các cơ bắp, bảo vệ xương chân): Đeo một dải băng co giãn quanh 5 đầu ngón chân. Mở rộng các ngón chân, giữ tầm 5 giây, thả lỏng. Lặp lại động tác 5 lần chân trái, 5 lần chân phải.

  • Nâng bắp chân lên ( mục đích: khỏe chân, bắp chân, cải thiện sự giữ thăng bằng): Đứng gần một cái cột hay cái cửa ra vào và giữ bắp chân cao một chút , giữ thăng bằng. Đứng trên một chân và nâng cao bắp chân lên. Giữ 10 giây, sau đó hạ thấp hơn. Lặp lại động tác 10 lần với mỗi chân.

  • Căng cơ bắp chân ( mục đích: giữ cho gân Achilles chắc hơn): Ngồi  với một chân căng trước mặt và quấn một cái khăn tắm quanh cổ chân. Kéo khăn lại nhẹ nhàng cho đến khi bạn cảm thấy có sự căng ở gót chân và bắp chân. Giữ 10 giây, thả lỏng. Lặp lại động tác 5 lần mỗi chân.

Khi bạn đã tập xong các bài tập trên, có thể thưởng cho đôi chân được mát xa với một quả bóng lạnh. Hãy để quả bóng vào trong tủ lạnh vài tiếng, cho bóng lăn đi lăn lại dưới mỗi bàn chân khi bạn đang ngồi. Động tác mát xa này sẽ rất tốt cho các cơ nhỏ xíu của bàn chân.

 

Theo Realsimple

>