Ba bài tập thể dục giúp vòng eo thon gọn

1. Ngồi xổm điệu Hindu

Hindu-Squats2

Bài tập này giúp vòng eo thon gọn bằng cách đốt cháy một lượng calo lớn. Bài tập tạo ra sự thiếu hụt oxy, do vậy cơ thể phải đốt cháy lượng mỡ để có thêm năng lượng. Đây là những gì bạn cần làm…
Bạn có thể tập ở trong phòng hoặc ở bất cứ vị trí nào thoáng  mát, hãy thực hiện động tác ngồi xổm lên và xuống càng nhanh càng tốt. Hãy đảm bảo thực hiện động tác dứt khoát, tay chạm đất để đảm bảo bạn ngồi xổm đủ độ thấp. Thực hiện 100 lần trong thời gian ít hơn 5 phút. Khi bạn đã đạt đến mức độ đó, hãy thực hiện thêm 100 lần ngồi xổm nữa trong thời gian gần 10 phút.
Bạn không cần dùng tạ hay bất cứ dụng cụ nào khác. Chú ý giữ lưng thẳng và thực hiện động tác ngồi xổm. Hãy tập hàng ngày. Đừng ngại ngần! Bạn chỉ cần 5-10 phút hàng ngày là ổn.

2. Đi bộ lên trên đường dốc

stock-photo-18479152-lone-business-man-walking-up-hill

Bài tập này cũng khá quan trọng. Khi đi bộ lên dốc, cơ thể tiêu thụ một lượng ô xy lớn bắt buộc  phải đốt cháy mỡ bụng để có thêm năng lượng cho cơ thể . Tất cả những gì bạn cần làm là lấy một  treadmill ( máy chạy bộ), tạo góc  nghiêng 10-15 độ, đi bộ chừng 15 phút. Nghe có vẻ đơn giản nhỉ? Bạn hãy thử đi. Bạn sẽ thấy tác dụng bất ngờ đó.
Bạn cũng có thể đi bộ lên đồi. Tuy nhiên không phải ai cũng có may mắn được định cư ở nơi có đồi núi. Trong trường hợp đó bạn nên thực hiện bài tập đi bộ với góc nghiêng tầm 15 độ.
Hai bài tập trên cần một lượng calo lớn và  có tác dụng đốt cháy lượng mỡ bụng.

3.Tư thế chân không

Ab Awareness vacuum

Đây là bài tập trực tiếp giành cho bụng. Trên thực tế, đây là bài tập tốt nhất bạn có thể tập để có một vòng hai săn chắc. Bạn có thể giảm 3-7 cm vòng eo nếu kiên trì áp dụng bài tập này trong vòng một tháng.
Hãy thóp bụng vào…không phải là vùng bụng trên. Hãy thóp bụng cho đến khi bạn không thể thóp hơn được nữa. Cảm giác như là rốn bụng đang chạm vào cột sống. Giữ động tác 15-60 giây. Nghỉ một chút và lặp lại động tác. Hãy thực hiện bài tập này 5 phút mỗi ngày. Bạn chắc chắn sẽ có được vòng eo thon gọn mà nhiều người mơ ước.

Nếu bạn đã chán và mệt mỏi với chế độ ăn kiêng để giảm eo như: ăn nhiều hoa quả, uống nhiều nước, tập thể dục nhiều hơn,…hãy thử áp dụng ba bài tập trên hàng ngày. Bạn sẽ không thể tin vào kết quả mà bài tập mang lại.

Theo EZineArticles

>