Bí kíp giúp mũi bạn trông nhỏ gọn hơn

Mũi là một trong những nét nổi bật nhất trên khuôn mặt mỗi người.  Mũi mỗi  người lại có một hình dáng và kích cỡ khác nhau. Nhiều người có chiếc mũi to thường không tự tin về nó và tìm cách che dấu đi khuyết điểm đó khi xuất hiện trước mọi người.

Giải pháp phẫu thuật thẩm mỹ  là biện pháp lý tưởng  có thể thay đổi nhanh chóng kích thước cũng như hình dáng mũi, nhưng tiến trình này lại rất tốn kém và được cho là giải pháp cuối cùng để cải thiện tình hình. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn vài cách đơn giản bạn có thể áp dụng để trông mũi bớt to hơn.

11873112.cms

Đeo kính

Đeo kính mắt hay kính râm có thể hướng sự chú ý ra chỗ khác trên khuôn mặt và kính cũng giúp che bớt một phần chiếc mũi to. Chính việc đeo kính khiến chiếc mũi không còn là nét nổi bật dễ chú ý khi tiếp xúc với người khác. Tuy nhiên bạn cũng nên chọn lựa kính cẩn thận tránh làm trầy xước mũi, chọn một cặp kính phù hợp sẽ giúp bạn che đi nhược điểm trên khuôn mặt.

Giữ mũi luôn sạch

Nếu bạn có một chiếc mũi to, bất cứ thứ gì xuất hiện thêm trên bề mặt của mũi sẽ khiến nó trông to hơn. Mụn trứng cá, mụn ruồi – tất cả đều thu hút sự chú ý của người khác tới khu vực mà bạn cảm thấy không được tự tin cho lắm.

Điều quan trọng là giữ cho da sạch sẽ để ngăn chặn sự phát triển của mụn nhọt. Rửa mặt sạch hàng ngày với các loại kem dùng cho da mặt, giúp loại bỏ chất nhờn và nguy cơ xuất hiện mụn.

Đeo khẩu trang/ mạng che mặt

Theo ModelBeautyTip, sử dụng mạng che mặt giúp bảo vệ và hạn chế sự  xâm nhập của bụi bặm vào khuôn mặt, trong đó có mũi.  Khi bạn đeo khẩu trang sẽ giảm sự chú ý của người khác vào chiếc mũi. Thật đơn giản phải không?

Tách tóc của bạn

Nếu tóc của bạn đủ dài để tách ra, bạn có thể tách một đường ở giữa tóc nhằm lái sự chú ý của mọi người ra khỏi chiếc mũi. Một mái tóc dày hơn có thể giấu đi kích thước của mũi.

 

Nguồn : livestrong

>