Bữa sáng tốt nhất cho huyết áp của bạn

Ăn uống rõ ràng là tốt hơn nhiều việc phải uống thuốc.

Theo nghiên cứu mới nhất tại cuộc họp của các nhà nghiên cứu mỹ : Ăn lòng trứng trắng ( trong lòng trắng trứng có chứa RVPSL) thường xuyên có hiệu quả trong việc hạ huyết áp như là dùng thuốc uống.

long-trang-trung-co-the-giup-ha-huyet-ap_1

Họ đã tiến hành thí nghiệm với chuột bạch : Khi những con chuột bị huyết áp cao được cho ăn lòng trắng trứng, huyết áp của chúng hạ.

Các nghiên cứu trước kia cũng tiết lộ rằng lòng trắng trứng hoạt động giống như ACE- một yếu tố giúp thông các mạch máu, do đó làm hạ huyết áp – giống như là cách Captopril và các loại thuốc cao huyết áp khác hoạt động.

Dĩ nhiên, chuột không phải là người, nên cần có nhiều nghiên cứu cần thiết nữa. Tuy vậy, thông tin trên cũng rất đáng giá. Ăn lòng trắng trứng hàng ngày vẫn được dùng như là một phương thức hữu hiệu để điều trị huyết áp có giá trị tương đương với các loại thuốc đặc trị bệnh.

Khoảng 50 mg RVPSL có tác dụng tương đương với 10 mg thuốc Captopril, các tiến sĩ đã nghiên cứu và cho biết.

Nhóm nghiên cứu cũng cho biết RVPSL vẫn còn tác dụng khi nấu chín. Vì thế, ăn lòng trắng trứng có thể là một cách hữu hiệu để giúp người bệnh giảm huyết áp, đặc biệt là khi dùng đồng thời với các thuốc trị bệnh này.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn giảm huyết áp, hãy ăn lòng trắng trứng. Chúng có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

 

Nguồn : Menshealth

>