Các bài tập trên khuôn mặt giúp thay đổi hình dáng mũi và nâng mũi

Hiện nay có rất nhiều trung tâm thẩm mỹ sẵn sàng giúp bạn chỉnh sửa một số điểm chưa được đẹp trên khuôn mặt. Bạn muốn lựa chọn phương thức đắt tiền để thay đổi hình dáng mũi và nâng mũi để nhìn quyến rũ  hơn? Đó là cách lý tưởng!

Tuy nhiên , bên cạnh đó cũng có những cách rất đơn giản, không tốn kém một xu nào để làm thay đổi hình dáng của mũi. Bạn có thể luyện tập để có một chiếc mũi đẹp hơn.

Bạn có thể áp dụng các bài tập cơ mặt để thay đổi hình dáng mũi:

Nose-Exercises-02

  1. Yoga là một trong những bài tập tốt nhất để định dạng mũi. Bài tập thở có thể làm cho chiếc mũi to trở nên nhỏ hơn: Ngồi thẳng và dùng ngón tay cái phải bịt lỗ mũi bên phải. Thở với lỗ mũi bên trái và đếm tới 4. Tiếp tục thở và lại đếm đến 4. Sau đó bạn thở ra và đếm đến 6. Lặp lại động tác tương tự như vậy với lỗ mũi bên trái và thực hiện bài tập thở này khoảng 15-20 phút. Bài tập thở với một bên lỗ mũi này nếu được áp dụng thường xuyên sẽ rất tốt trong việc cải thiện hình dáng chiếc mũi và giúp đầu óc bạn thư thái hơn.

  2. Bạn có thể véo nhẹ/ giữ mũi để làm nó sắc nét và nhấc mũi lên. Giữ hai lỗ mũi với ngón tay cái trên lỗ mũi trái và ngón tay trỏ trên lỗ mũi phải. Nhẹ nhàng siết chặt hoặc véo nhẹ mũi và thực hiện bài tập 4-5 phút mỗi ngày.

  3. Mát xa mặt là một trong những cách phổ biến để định hình lại mũi và thay đổi hình dáng của nó. Sử dụng vài giọt tinh dầu như (hoa oải hương, hoa nhài) và mát xa trên mũi. Che hai lỗ mũi và véo nhẹ phần cuống mũi.

  4. Đặt ngón tay giữa ở góc của mắt và ngón đeo nhẫn chỉ bên dưới. Bây giờ nhăn mũi cho đến khi bạn cảm thấy căng các cơ mũi. Nhẹ nhàng chà nếp nhăn với các ngón tay mà không làm các cơ mũi nhăn nheo. Thư giãn và lặp lại 8-10 lần.

  5. Động tác bĩu môi cũng giúp mũi bớt bè và giảm các cơ má. Thực hiện động tác bĩu môi và giữ 15-20 giây. Thư giãn các cơ má và sau đó lặp lại lần nữa từ 10-20 lần.

  6. Căng da mặt với ngón tay cái và ngón tay giữa hướng về phía hai tai. Bây giờ thực hiện động tác bĩu môi và giữ động tác. Lặp lại động tác với bên còn lại. Bạn nên tập những bài tập cơ mặt trên để làm mũi trông gọn, đẹp hơn. Các bài tập trên làm săn chắc các cơ mặt bị nhão và ngăn cản sự xuất hiện các nếp nhăn trên mũi.

 

Theo Boldsky

>