Các bước gợi ý giúp bạn vận động nhiều hơn vào mùa đông

Với một núi những việc bạn phải làm mỗi ngày thì việc giành một chút thời gian để vận động hay có động lực vận động nhiều quả là một thách thức lớn. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn hình thành thói quen vận động giúp cơ thể bớt ì hơn:

tap-the-duc-mua-dong

 1. Nếu bạn không thể nào sắp xếp được một chút thời gian cho việc luyện tập thể dục thể thao, hãy thực hiện các hoạt động  di chuyển ngắn trong suốt cả ngày. Chẳng hạn như là  giành ra 10 phút đi bộ.
 2. Chọn các hoạt động vui vẻ, hài hước để tham gia.
 3. Đa dạng hoá các hình thức hoạt động: đi bộ, đạp xe ở nhiều tuyến đường khác nhau.   Hoặc đạp xe một ngày, chạy bộ bước nhỏ một ngày.
 4. Tham gia câu lạc bộ đi bộ đường dài, câu lạc bộ chạy.
 5. Hãy đeo một dụng cụ đo bước ( một dụng cụ nhỏ gọn được đeo ở phần eo của bạn) . Thiết bị này có tác dụng đếm số bước đi của bạn, một điều thật thú vị phải không các bạn? Mỗi ngày bạn hãy đi nhiều hơn một chút.
 6. Tạo cơ hội cho các hoạt động. Thay vì đỗ xe ở gần nhà hay siêu thị mỗi lần đi mua sắm, bạn hãy tìm một điểm đỗ xe xa một chút và đi bộ đến đó.
 7. Hãy đi cầu thang bộ, hạn chế dùng thang máy.
 8. Đi bộ hay đạp xe đi làm, đi mua sắm.
 9. Hãy tham gia các hoạt động thể thao với bạn bè, đồng nghiệp thời gian trưa.
 10. Tham gia câu lạc bộ thể thao công ty, thôn xóm.
 11. Hãy giành một chút thời gian cho việc kéo giãn cơ hay đi bộ nhanh.
 12. Đừng để thời tiết ảnh hưởng đến tinh thần thể thao của bạn! Mùa đông, bạn có thể tìm các bài tập phù hợp ở nhà, chẳng hạn như là thực hiện các bài tập theo video hướng dẫn.
 13. Nếu có con nhỏ, bạn có thể chơi đùa với chúng ngoài trời.
 14. Đi khiêu vũ với bạn bè, đối tác,..
 15. Chuyển các hoạt động thể dục sang dịp tụ tập, hội họp : sau khi đi tập thể dục với bạn bè, có thể rủ họ đi xem phim, ca nhạc.
 16. Tham gia các tour du lịch khiến bạn có cơ hội đi bộ nhiều.
 17. Hãy đặt ra mục tiêu cụ thể, dễ thực hiện và tự thưởng cho mình nếu bạn đạt được các mục tiêu đó.
 18. Đừng hi vọng cơ thể bạn sẽ thay đổi nhanh chóng. Bạn cần ít nhất một tuần, thậm chí hàng tháng mới nhận ra sự thay đổi nhờ sự di chuyển đó: giảm cân, cơ thể cảm thấy thoải mái, yêu đời hơn.
 19. Nếu bạn sống ở nơi dân cư đông đúc , không có chỗ tập thể dục, hãy tham gia các câu lạc bộ thể dục thể thao gần nơi bạn ở.
 20. Và khi các hoạt động thể thao đã trở thành một thói quen hàng ngày, có lẽ bạn còn trông chờ nhiều điều nữa.

Theo Mayoclinic.

>