Chọn mua xe đạp phù hợp

Nếu bạn muốn mua một chiếc xe đạp để đi dạo sau mỗi buổi chiều đi làm về, hãy xem xét kỹ xem bạn có thật sự muốn và có thể giành thời gian để đạp xe đạp hàng ngày hay không? Tránh các trường hợp thích nhất thời, mua về rồi lại vất xó.

Nếu bạn thật sự muốn mua xe thì điều đầu tiên bạn nên quan tâm là loại xe bạn sẽ mua. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe để bạn lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng của bạn, dưới đây là một số dòng xe thịnh hành:

-Dòng xe đi trên địa hình bằng phẳng ( Road bike): được thiết kế để đi trên đường nhựa bằng phẳng, đi tốc độ nhanh. Loại xe này có lốp nhỏ, khung mảnh, yên xe được thiết kế cho người đi chúi về phía trước ghi đông. Bạn có thể chọn loại xe này nếu đi du lịch đường dài , cần đi tốc độ cao. Phần khung của loại xe này thường mảnh, không chịu được trọng lượng lớn trên những con đường gồ ghề sỏi đá.

RT700CopperDA

-Xe đạp leo núi ( Mountain bike) : Loại xe này đã được sử dụng rộng rãi trong suốt hơn 20 năm trước. Đây là dạng xe địa hình, có lốp to, khung cứng, có bộ phận giảm sóc để đi trên những con đường gồ ghề. Mountain bike không đi nhanh như dòng xe road bike , tư thế ngồi cũng không thoải mái bằng. Khi đi dòng xe này, bạn thường ngồi với tư thế cao hơn, lưng thẳng so với ghi đông – một tư thế rất tốt cho những người hay bị đau lưng.

mountain_biking_4l_1_

Dòng xe hybrid : là sự kết hợp giữa dòng xe được thiết kế đi trên đường bằng phẳng và dòng xe địa hình đi trên đường gồ ghề. Dòng xe này được thiết kế với lốp thanh mảnh, có thể đi nhanh hơn dòng xe leo núi mà tư thế lại dễ chịu hơn dòng xe đi trên những con đường nhựa bằng phẳng. Hybrid là loại xe lý tưởng cho những người yêu thích đạp xe dạo quanh thành phố. Xe có tốc độ cao, tư thế ngồi thoải mái, lại rất bền.

hybrid_bike-1

Dòng xe cruiser: là dòng xe có bánh rộng, yên xe to, ghi đông thẳng đứng. Loại xe này thường hay xuất hiện gần các bãi biển. Với thiết kế đơn giản, dòng xe này rất dễ vận hành nhưng nó thường thích hợp đi trên địa hình bằng phẳng với mục đích chính là để vừa đi dạo vừa thảnh thơi thư giãn.

cruiser bike

Bạn nên chọn xe phù hợp với chiều cao của mình, tránh trường hợp phải kiễng chân khi ngồi trên yên xe rất dễ ngã.

Sau khi đã chọn được một chiếc xe đạp phù hợp với mình, bạn nên lưu ý chỉnh độ cao yên xe hợp lý, ngồi lên yên xe với tư thế thoải mái nhất và bắt đầu cuộc hành trình của mình.

 

Theo bicycling

>