Hướng dẫn tập cơ mắt khỏe, cải thiện tầm nhìn

Một đôi mắt khỏe, đẹp sẽ  khiến bạn trông quyến rũ hơn rất nhiều. Để cải thiện cơ mắt cũng như tầm nhìn của cửa sổ tâm hồn, xin giới thiệu tới các bạn nội dung bài viết với hướng dẫn cụ thể các động tác giúp mắt khỏe hơn.

A- Hướng dẫn cách làm khỏe các cơ mắt

1.Mặt nhìn thẳng phía trước, không quay đầu lại , mắt nhìn lên càng xa càng tốt. Nhìn theo vòng tròn bằng việc nhìn sang bên phải xa nhất có thể, sau đó đảo mắt theo vòng tròn xuống dưới và sang bên trái. Nhắm mắt lại và thư giãn trong vài giây. Lặp lại động tác tương tự , nhìn lên trước và sau đó đảo mắt sang bên trái.  Lặp lại bài tập 10-15 lần.

2. Tưởng tượng bạn đang nhìn một hình vuông. Nhìn lên góc phải của hình vuông tưởng tượng sau đó nhìn xuống góc trái, nhìn lên góc trái trên cùng và nhìn xuống góc phải thấp hơn. Lặp lại bài tập ở hướng ngược lại. Thực hiện bài tập 10-15 lần.

3. Đảo mắt theo chiều vòng tròn, lên, phải, xuống, trái. Lặp lại động tác theo hướng ngược lại. Tiếp tục cho đến khi bạn cảm thấy mắt hơi mỏi.

4. Nhắm mắt lại và ép chặt nhất có thể. Mở mắt ra. Lặp lại bài tập 10-15 lần.

5. Mắt nhìn chéo và nhìn tập trung vào đầu mũi. Giữ động tác này càng lâu càng tốt, sau đó nhắm mắt lại và thư giãn. Lặp lại ít nhất 10 lần.

6. Tập trung hai mắt vào điểm giữa lông mày trong vài giây. Nhắm mắt lại, thư giãn vài giây. Lặp lại động tác 10 lần.

tap-the-duc-cho-mat-khoe3

 

B- Cải thiện sự tập trung của tầm nhìn

 

7. Đi ra ngoài và hướng tầm mắt vào một vật bất kỳ ở xa, ít nhất là 1 km. Sẽ không thành vấn đề nếu bạn không thể “ nhìn” thấy vật đó, nhưng nhìn một vật ở xa là một cách tốt cho các cơ mắt , giúp mắt nhìn tập trung hơn. Giữ động tác này chừng 5 giây.

8. Hãy chọn một vật bất kỳ cách xa bạn chừng 10 m. Tập trung nhìn vật đó rõ nhất có thể. Giữ động tác 5 giây.

9. Thực hiện bài tập trên vài lần trong ngày.

 

Lời khuyên và cảnh báo

 

Nếu bạn cảm thấy khó chịu trong khi thực hiện các bài tập trên, hãy dừng lại và giảm tần suất tập. Hãy tập một cách dần dần, đừng cố quá sức.

 

Nguồn Ehow

>