Kiểm soát lượng đường trong cơ thể

Tiểu đường là một trong những căn bệnh làm giảm sút sức khỏe của con người một cách đáng kể. Theo kết quả cuộc khảo sát sức khỏe quốc gia năm 2010, có tới 11.3% những người tầm tuổi 18-69 mắc bệnh đái tháo đường. Và hiện nay, các chuyên gia sức khỏe đã ước lượng rằng cứ trong 3 người sẽ có một người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cho đến khi họ 69 tuổi. Bệnh này thường xuất hiện ở phái nam nhiều hơn. Để tránh nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, các bạn có thể theo dõi một số gợi ý dưới đây :

luong-duong-trong-nuoc-trai-cay

 

Giảm lượng gạo trắng

Theo một nghiên cứu mới đây đăng trên tạp chí sức khỏe của Anh, nguy cơ mắc tiểu đường tăng tới 10 % nếu bạn ăn nhiều cơm gạo trắng hàng ngày. Các loại bánh mỳ trắng, mì sợi và khoai tây trắng cũng vậy. Bạn có thể làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày bằng việc ăn gạo lứt, mì sợi chưa qua sơ chế thay vì ăn quá nhiều gạo trắng.

 

Thêm một chút quế

Theo nghiên cứu của Đại học Cornell Mỹ: quế giúp cải thiện tính linh hoạt của insulin, vì vậy cơ thể cần ít đường hơn. Rắc một chút bột quế vào cốc cà phê buổi sáng, hương vị cũng rất tuyệt.

 

Chạy bộ hàng ngày

Các bác sĩ đã chỉ ra rằng có tới 50 % những trường hợp mắc bệnh tiểu đường có thể tránh được bằng cách luyện tập thể thao. Theo nghiên cứu của trường đại hoạc Heriot-Watt – Scotland, lặp lại động tác chạy nước rút 5 lần trong 30 giây có giá trị tương đương với 4 phút chạy bộ bước nhỏ ( hai lần/ tuần trong vòng 6 tuần) giúp cải thiện “ độ nhạy” của insulin tới 23 phần trăm. Một nghiên cứu khác cũng cho biết , nếu bạn tập luyện thể thao 20-30 phút mỗi ngày cũng giúp tăng nhịp tim lên tới 60-70 %.

 

Bỏ các đồ uống dùng trong thể thao

Dù việc tập luyện có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nhưng nếu ngay sau khi tập luyện, bạn bù lại lượng năng lượng đã tiêu hao bằng cách uống các đồ uống có đường thì tác dụng của việc luyện tập gần như không còn. Các đồ uống có ga càng tệ hơn.

Đại Học Helsiki đã nghiên cứu và chỉ ra rằng nếu bạn chỉ uống 300 ml đồ uống có ga / ngày, nguy cơ mắc tiểu đường của bạn sẽ cao tới 67 %. Sau mỗi buổi tập, nên uống nước lọc và bổ sung lượng đường và muối qua việc ăn hoa quả tươi.

 

Nguồn : Menhealth

>