Làm thế nào để tăng huyết áp một cách tự nhiên?

Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới, huyết áp thấp là biểu hiện của sự rối loạn chức năng vỏ não của trung khu thần kinh vận mạch. Huyết áp thấp là khi chỉ số huyết áp tâm thu dưới 90mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60mmHg, mạch áp có hiệu số thường dưới 20mmHg.

Theo y học cổ truyền, bệnh huyết áp thấp là do: khí huyết hư, tỳ thận hư, nhưng phổ biến nhất là khí huyết lưỡng hư. Người bị huyết áp thấp thường hay hoa mắt, chóng mặt, giảm khả năng tình dục, dễ nổi cáu, cơ thể nhanh mệt mỏi,…

phat-hien-tang-huyet-ap

Huyết áp thấp cũng như huyết áp cao gây ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống. Mặc dù hiện nay có  nhiều loại thuốc điều trị bệnh huyết áp thấp nhưng  bên cạnh đó cũng có rất nhiều bí quyết giúp bạn tăng huyết áp một cách tự nhiên mà không phải nhờ đến sự hỗ trợ của thuốc.

 

 • Tăng lượng muối vào cơ thể. Chú ý nên thêm một lượng muối nhỏ, tăng dần vào bữa ăn hàng ngày để tăng huyết áp nói chung. Trong mọi trường hợp, bạn nên đi khám và hỏi ý kiến bác sĩ để có được một chế độ ăn phù hợp nhất với bản thân.

 • Uống nhiều nước hơn. Những người bị huyết áp thấp thường hay bị mất nước. Nước cũng tăng thể tích máu, từ đó dẫn đến tăng huyết áp.

 • Ăn thành nhiều bữa nhỏ. Huyết áp sẽ giảm một cách đột ngột sau khi bạn ăn quá no. Cố gắng ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để giúp huyết áp tăng lên.

 • Uống trà/ cà phê. Một hai tách trà hoặc cà phê  mỗi ngày cũng đủ để làm nên sự khác biệt cho huyết áp của bạn.

Nếu bạn bị huyết áp thấp hãy nhớ cầm theo vài cái  kẹo hoặc vài gói trà gừng bên người để dùng khi cần thiết.

 

Ngoài ra, để phòng tránh huyết áp thấp, các bạn cũng nên có chế độ sinh hoạt điều độ, ăn uống đủ chất, luôn giữ cho tinh thần thoải mái, tập thể dục đều đặn.

 

Nguồn Ehow

 • Tòng Lợi says:

  e muon tang huet ap đot ngot thi lam the nao ạ

 • Tòng Lợi says:

  e muốn tăng huyết áp đột ngột trươc khi đi khám thì làm thế nào ạ,giúp e với

 • >