Mẹo giúp trẻ vận động nhiều hơn

Cũng giống như người lớn, hoạt động thể chất đóng vai trò quan trọng đối với sự trưởng thành và phát triển của trẻ nhỏ. Theo khuyến cáo của Hiệp hội tim mạch Mỹ, trẻ em và thanh thiếu niên nên tham gia các hoạt động thể chất ít nhất 60 phút mỗi ngày.
Dưới đây là một số gợi ý giúp trẻ vận động nhiều hơn:

tre-em-van-dong

  • Làm gương cho trẻ: Trẻ con là đối tượng bắt chước rất nhanh. Vì vậy nếu bạn là một người yêu hoạt động thể thao, hay tham gia các phong trào đoàn thể để nâng cao sức khoẻ thì con bạn cũng sẽ nhìn vào đó và có thể hình thành niềm đam mê vận động ngay từ khi còn nhỏ.
  • Giành nhiều thời gian vui chơi với con:  Hằng ngày bạn nên giành cho con ít nhất 1 giờ để chơi cùng con.  Bạn có thể dẫn bé đi bộ, đi sân bóng ,công viên, đi siêu thị mua sắm. Bạn nên khuyến khích bé tự đi bộ nhiều, không nên ngồi xe đẩy.
  • Làm cho các hoạt động thể chất vui vẻ: Đối với những trẻ ở độ tuổi mầm non, đạp xe là cách tốt nhất giúp trẻ vận động. Mặt khác, để cho hoạt động bớt nhàm chán bạn có thể bật nhạc khi vui chơi, luyện tập cùng con.
  • Hãy cho trẻ tham gia vào các hoạt động hàng ngày ở nhà cùng người lớn: Đừng bao giờ nghĩ con còn quá nhỏ không làm được việc nhà. Tuỳ theo độ tuổi, bạn có thể nhờ bé lấy giúp mình một vật gì đó ở xa khiến bé phải vận động. Lớn hơn một chút bạn có thể dạy bé quét nhà, quét sân.
  • Biết cách cổ vũ trẻ: Trẻ em rất thích được coi trọng. Vì vậy bạn nên khuyến khích bé chọn một môn thể thao phù hợp, chơi cùng bé,hướng dẫn khen ngợi bé. Dần dần trẻ sẽ trở nên yêu thích môn thể thao,….

Tăng cường thể dục thể thao sẽ giúp trẻ lớn lên một cách khoẻ mạnh, lạc quan. Các bậc phụ huynh nên khuyến khích con trẻ vận động nhiều để có một  thể chất tốt nhất.

Theo Idol Online

>