Một số bài tập thể dục không cần phòng tập

Không nhất thiết bạn phải tốn chi phí để đến những trung tâm thể dục, hãy tận dụng không gian ở bất cứ đâu, sàn nhà, văn phòng, hành lang…đều là nơi bạn có thể rèn luyện cơ thể.

Hãy tận dụng không gian ở bất cứ đâu, sàn nhà, văn phòng, hành lang…đều là nơi bạn có thể rèn luyện cơ thể.

Hãy tận dụng bản lề và cánh cửa và một đây đàn hồi tập thể dục. Mở rộng hai chân bằng vai, hông và đầu gối hơi gập về phía trước, dùng hai tay kéo thẳng xuống hông, và từ từ thả về chỗ cũ. Lặp lại liên tục. Bài tập sẽ giúp bạn tăng cường sức khoẻ, săn chắc cơ bắp.

webmd_rf_photo_of_man_doing_woodchop

 

Cầm tay cầm hai đầu của sợi dây đàn hồi đã được buộc lên cánh cửa, cánh tay và ống tay gập vuông góc. Kéo căng tay cầm về phía bạn và hơi ngả lưng về phía sau, giữ nguyên góc cánh tay và bắp tay khi di chuyển. Động tác chủ yếu dùng lực từ bả vai.


webmd_rf_photo_of_man_doing_tubing_row

 

Bản muốn giảm lượng mỡ thừa nhanh nhất có thể? Chỉ cần sàn nhà, một tấm thảm hoặc những dụng cụ đơn giản như tạ tay, dây băng… cho những bài tập Pilates đơn giản.

getty_rf_photo_of_woman_exercising_at_home

 

Tập xà đơn rất đơn giản, bạn cầm xà độ rộng khác nhau sẽ có tác dụng vào các cơ khác nhau. Từ từ dùng lực tay kéo người lên đến khi mặt ngang xà, bạn hãy cố gắng giữ ở tư thế nay khoảng 2 giây sẽ rất tốt. từ từ thả người xuống ( bạn ko nên thả nhanh quá), lặp lại các động tác trên.

webmd_rf_photo_of_pull_up_exercise

Chống đẩy:  Bài tập đơn giản giúp phái mạnh nâng cao sức khỏe và dần hình thành một khuôn ngực nở nang, hít thở thật sâu ở tư thế ưỡn căng người khoảng 3 lần. Nằm ở tư thế đổ chống, chú ý là thân người tạo nên một đường thẳng từ đốt sống cổ, đến đường cột sống, đến mông, chân và gót chân. Mặt không ngước nhìn mà chỉ dùng mắt nhìn xiên 45 độ xuống phía trước.

webmd_rf_photo_of_decline_push_up

 

Từ từ hạ người thấp xuống hít vào đều đặn đến khi ngực cách mặt đất 10cm (chuẩn), giữ trong một số tiếng đếm, tùy theo sức chịu đựng của cơ thể. Sau đó nâng người lên thẳng tay, cùng lúc thở đều ra. Chú ý trong lúc chống đẩy vẫn giữ cơ thể ở tư thế thẳng, mông không được cao hơn lưng và chân, cũng không được thấp hơn lưng và chân.

Tập bật cao tại nhà: Bật cao giúp tăng cường cơ bắp. Hãy bắt đầu với những môn thể thao như bóng rổ hay bóng chuyền, Bổ sung việc nảy người, nhảy lên, và nhảy lò cò (gọi là plyometric) vào việc đi bộ của bạn là một cách thú vị để nâng cao cường độ tập luyện. Bạn sẽ đốt cháy đến hai lần lượng calo – và đáng kể hơn nữa là mỡ bụng – trên mỗi phút.

getty_rf_photo_of_basketball_game

 

Chuẩn bị tư thế hai tay duỗi thẳng, chân gập về phía trước, người hơi cúi về phía trước để tạo lực bật. Bật thẳng người lên cao, tay giơ thẳng lên co, chân thẳng, tiếp đất và trở về tư thế chuẩn bị. Lặp lại động tác.

webmd_rf_photo_of_jump_squat

 

Lunge jump là một trong những bài tập nâng cao sức bật, giúp giảm béo mỡ bụng cho nam giới. Bước chân phải lên trước gập 1 góc vuông, đưa chân trái ra sau cũng với một góc vuông, duỗi thẳng tay và hơi đưa ra phía sau. Bật cao, đưa hai tay thẳng lên cao, giữ lưng thẳng, mắt hướng về phía trước. Chuyển động chân trên không trở về vị trí ban đầu. Đổi chân và lặp lại.

webmd_rf_photo_of_man_doing_jump_lunge

 

Đặt chân phải lên phía sau bậc thềm, hơi khuỵu chân xuống, giữ trọng lượng cơ thể trên chân trái của bạn. Thẳng đầu, hai mắt hướng thẳng về phía trước. Từ từ hạ hông xuống thấp bằng cách gập đầu gối chân trái xuống, hai tay cầm tạ không di chuyển. Dồn trọng lực cơ thể lên phía vai, từ từ đẩy cơ thể về vị trí cũ bằng lực chân trụ trái. Đổi chân và lặp lại.

webmd_rf_photo_of_split_squat_with_curls

>