Những hoạt động thể thao vui vẻ trong mùa hè cho các bạn nhỏ

Summer-activities

Mùa hè đã đến! Đây chính là khoảng thời gian lý tưởng nhất cho các  hoạt động ngoài trời. Các bạn nhỏ nên giành 60 phút mỗi ngày cho hoạt động thể chất.

Để khuyến khích trẻ vận động nhiều hơn, Hội đồng thể dục thể thao đã đưa ra gợi ý về một số hoạt động thể thao vui nhộn khi hè về.

  • Đạp xe đạp: Đạp xe là một hoạt động vui vẻ, tốt cho sức khoẻ của cả gia đình. Các chuyên gia thể chất gợi ý rằng trẻ em nên bắt đầu đạp xe quanh nhà hay những con đường gần ngõ xóm trước cho tới khi chúng 10 tuổi. Sau đó, khi trẻ đã có kỹ năng đi đường có thể cho trẻ đạp xe đi công viên  hoặc một sân bóng gần nhà.Các bạn nên đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn cho quá trình  đạp xe.
  • Chơi soccer: Đây là một môn chơi yêu cầu sự lanh lợi và tinh thần đồng đội. Để tránh thương tích cho trẻ trong quá trình tham gia, cần trang bị cho trẻ các phương tiện bảo vệ phù hợp  để bảo vệ, chẳng hạn như ống đồng. Chơi bóng soccer trẻ nên đi giày chặt chẽ, có lớp lót và đế giày có gờ tránh trượt ngã.
  • Võ thuật: Với sự lựa chọn phong phú, võ thuật là môn thể thao giúp trẻ phát huy tính phối hợp, tinh thần kỷ luật cùng sự kết hợp chặt chẽ. Để tham gia võ thuật, trẻ cần được trang bị trang phục cũng như đào tạo một cách bài bản.
  • Bơi: Không có gì thú vị hơn việc ngâm mình trong làn nước mát, đập nước bắn tung toé cùng bạn bè. Bơi lội giúp vận động cơ bắp toàn thân, tốt cho tim mạch ở cả trẻ em và người lớn.Bạn nên cho trẻ tiếp xúc với môn bơi lội từ sớm để trẻ có được một cơ thể khoẻ mạnh.
  • Bóng rổ:  Môn này rất tốt cho sự kết hợp giữa tay và mắt cùng kỹ năng chơi nhóm. Nó khuyến khích trẻ hoạt động nhiều hơn, tăng chiều cao cho cơ thể.Nếu trẻ còn nhỏ, bạn có thể hạ bớt độ cao của cột bóng rổ để trẻ có thể thoải mái tham gia cùng chúng bạn.
  • Vượt chướng ngại vật: Thách thức trẻ em sử dụng các kỹ năng bằng việc lập các chướng ngại vật ở một khoảng đất trống hoặc trong công viên, khuyến khích trẻ tìm cách vượt qua các chướng ngại vật đó.
  • Khiêu vũ: Dù trẻ thích ba lê hay híp hốp, bộ môn khiêu vũ khuyến khích các em phát huy tính sáng tạo và di chuyển cơ thể một cách tự do thoải mái. Bạn có thể mua băng về cho trẻ tập theo hoặc đăng ký cho trẻ tham gia các khoá khiêu vũ ngắn hạn để trẻ có thể tham gia khiêu vũ, hoạt động theo nhóm.
  • Nhảy dây: Nhảy dây vẫn là sở thích của rất nhiều bạn nhỏ trên bất kỳ khoảng đất bằng phẳng nào. Dù chơi một mình hay chơi theo nhóm, nhảy dây khuyến khích cả sự hợp tác và rèn thể lực ổn định cho trẻ.
  • Đá bóng: Môn thể thao mà rất nhiều bé trai yêu thích. Bé có thể chơi đá bóng cùng anh chị em ở trong sân hoặc tham gia đá bóng cùng bạn bè, các anh chị gần nơi mình ở.

Theo ACEFITNESS

>