Nước ép nho – có lợi cho tim mạch như rượu vang?

Liệu nước ép nho có mang lại những ích lợi tốt cho tim mạch giống như rượu vang đỏ hay không?

grape-juice-400

 

Câu trả lời là có thể. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước ép nho đỏ và nho đen tía có tác dụng tốt với tim mạch như là rượu vang đỏ, bao gồm :

 • Giảm nguy cơ đông máu.

 • Ngăn ngừa các tổn thương tới mạch máu của tim.

 • Giúp duy trì huyết áp ổn định.

 

Nho là một loại quả rất tốt cho sức khỏe, trong nho có nhiều chất chống ô xy hóa ( resveratrol và flavonoids). Những chất chống ô xy hóa này thường có nhiều ở vỏ, lá, thân cây chứ không phải là ở phần ruột/ cùi. Lượng chất chống ô xy hóa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố : loại nho, môi trường sống và cách sơ chế. Nho đen và nho tía thường có lượng chất chống ô xy hóa cao hơn nho trắng và nho xanh.

 

Ngoài nước ép nho, các chế phẩm khác từ quả nho như rượu ít cồn, chiết xuất từ nho và bột nho cũng có tác dụng tốt cho tim mạch.

welch_grapejuicegroup

 

Bạn hãy nhớ rằng lợi ích của nho chỉ phát huy tốt nhất khi bạn ăn cả quả nho chứ không phải chỉ có nước ép của nó. Một vài nghiên cứu đã cho thấy rằng ăn cả quả nho có giá trị tương đương với lượng chất chống ô xy hóa ở rượu vang và nước ép nho nhưng ăn cả quả nho còn cung cấp chất xơ cho cơ thể.

Nguồn : Mayoclinic

 • khoruou68 says:

  Rượu vang đỏ nâng cao tuổi thọ

  Uống rượu vang đỏ có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe và nâng cao tuổi thọ.

  Nhóm nghiên cứu cũng cho biết chất resveratrol có thể giúp giảm viêm nhiễm trong cơ thể – một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh tim mạch và đái tháo đường.

  Tiến sĩ Dandona và các cộng sự của ông tại trường đại học Buffalo (Mỹ) đã tiến hành thí nghiệm với 20 tình nguyện và được chia thành hai nhóm. Nhóm thứ nhất được cho uống một viên bổ sung chứa 40 miligram chất resveratol có nguồn gốc tự nhiên trong khi đó nhóm còn lại được cho uống một viên bổ sung tương tự nhưng không chứa chất có tác dụng.

  Những người tham gia được yêu cầu uống thuốc 1 viên/ngày và liên tục trong vòng 4 tuần. Trong quá trình thử nghiệm, các nhà nghiên cứu cũng tiến hành lấy mẫu máu của những người tình nguyện tại các thời điểm: bắt đầu, sau 1 tuần, sau 3 tuần và sau 6 tuần.

  Kết quả phân tích các mẫu máu sau đó cho thấy rằng chất resveratrol có khả năng tiêu diệt các phân tử gây ra viêm nhiễm trong cơ thể. Ngoài ra, chất này cũng có tác dụng ngăn chặn việc hình thành các các hợp chất trong mạch máu và giúp lợi tiểu, giảm nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường.

  Tuy nhiên, tiến sĩ Dandona lưu ý rằng những kết quả nghiên cứu bước đầu cho thấy những dấu hiệu rất khả quan, nhưng vẫn cần có thêm những nghiên cứu sâu hơn trước khi đưa những kết quả này vào áp dụng trong thực tế.

 • >