Tập để có một chiếc mũi thẳng hơn

Không phải ai sinh ra cũng có được một chiếc mũi cao, thanh thoát. Có rất nhiều lý do khiến mũi của bạn nhìn có vẻ hơi khoằm, thậm chí còn gọi là “ mũi gãy”. Mũi không đẹp sẽ khiến tổng thể gương mặt của bạn nhìn không được quyến rũ cho lắm.

Nose-Exercises-01

Hơn thế nữa, một nét thường nhìn rõ nhất trên gương mặt những người già chính là chiếc mũi hơi khoằm và rũ xuống. Trong suốt cuộc đời mũi tiếp tục phát triển và lớp sụn trong mũi có thể sẽ yếu dần , sau đó tách từ phần trên của mũi. Chính vì vậy khi chúng ta nhiều tuổi hơn mũi thường trở nên gù, không được thẳng. Một biện pháp nhanh chóng nhất là đi phẫu thuật thẩm mỹ, tuy nhiên biện pháp này rất tốn kém và đôi khi cũng xảy ra rủi ro. Để cải thiện hình dáng của chiếc mũi khoằm bạn có thể áp dụng một số bài tập cho cơ mặt nhằm mục đích làm mạnh cơ mũi.

Mũi thẳng hơn

Bài tập dưới đây sẽ giúp định hình một cái mũi thẳng hơn bằng cách nâng cao đầu mũi : dùng ngón tay cái, đẩy chóp mũi lên. Thu nhỏ các cơ bằng cách uốn cong mũi xuống ngược lại với sức bền được tạo ra bởi ngón tay. Lặp lại 35 lần, cố gắng tập trung vào các cơ nhấn ngón tay của bạn xuống. Thở đều khi thực hiện động tác. Để phát huy tác dụng tối đa của bài tập, mỗi ngày bạn có thể tập 2 lần.

 

Mũi cân xứng hơn

Lỗ mũi được cấu thành bởi cơ rất khỏe.  Chính vì vậy các bài tập với lỗ mũi có khả năng thay đổi hình dáng chung của mũi. Đặt  ngón cái xuống một trong hai bên cánh mũi , làm loe lỗ mũi bằng cách tạo các chuyển động nhỏ dùng các cơ phía trên môi. Tạo sức bền bằng cách giữ các ngón tay ngược lại chuyển động của lỗ mũi. Lặp lại động tác càng nhiều càng tốt. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt.

 

Theo Livestrong

 • Trang says:

  Bạn oi minh khong hieu cái bài tập cho lắm bạn có thể đưa hinh ảnh cho dễ dc k bạn 🙂 thanks ạ

  • admin says:

   Cảm ơn bạn đã quan tâm. Chúng tôi đang tổng hợp thêm thông tin và sớm cập nhật lại để website mang lại nhiều hiệu quả hơn cho các bạn. Có vấn đề gì bạn cứ comment nhé.

 • Van says:

  Ban oi, ban co biet dung phuong phap nao ngoai phau thuat tham my de dau mui do~ to hon ko? Thank ban

 • >