Tập thể dục – phương thức vàng bảo vệ cơ thể

Từ xưa tới nay ai cũng biết vận động / tập thể dục rất tốt cho cơ thể, giúp con người sảng khoái, xua tan cảm giác mệt mỏi. Nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng tuyệt vời của các bài tập thể dục từ đơn giản cho đến phức tạp, có dụng cụ hoặc không. Dưới đây là một  vài lợi ích của việc tập thể dục:

1. Giảm huyết áp 

Cao huyết áp mãn tính cũng là một hình thức của bệnh tim. Cao huyết áp xuất hiện do các mảng bám trong động mạch tăng lên. Nếu thường xuyên tập thể dục, các màng bám trong động mạch sẽ giảm thiểu hẳn đi, đồng thời cũng giảm hẳn tình trạng cao huyết áp. Thói quen tập thể dục đều đặn làm mở rộng động mạch, máu lưu thông cũng tốt hơn.

2. Giảm nguy cơ bệnh đái tháo đường type 2 

Bệnh đái tháo đường type 2 đang gia tăng với tốc độ nhanh chóng và trở thành vấn đề sức khỏe được quan tâm trên toàn thế giới. Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng, tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cơ thể chuyển hóa glucose dễ dàng -đây chính là cách tốt nhất để phòng tránh bệnh đái tháo đường type 2.

3. Xây dựng một hệ thống miễn dịch mạnh hơn

Hệ thống miễn dịch chịu trách nhiệm ngăn chặn các bệnh nhiễm trùng và chất độc hóa học khác. Khi chúng ta lớn lên, hệ miễn dịch của cơ thể cũng nhạy cảm và hoàn thiện hơn. Nhưng khi có tuổi, hệ miễn dịch kém đi, thậm chí bị lão hóa dần.

Nhưng nếu chăm chỉ tập thể dục, bạn hoàn toàn có thể giúp hệ miễn dịch khỏe hơn, hoạt động hiệu quả hơn và đẩy lùi sự lão hóa.

 4. Tăng cường sự chắc khỏe cho xương

Trọng lượng cơ thể phù hợp góp phần cải thiện sức mạnh của xương. Vì vậy, tập thể dục để duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh là điều hết sức cần thiết. Mỗi độ tuổi, trọng lượng, sức khỏe thể chất khác nhau nên tập những bài tập thể dục khác nhau để duy trì sự khỏe mạnh của mình, nhất là đối với xương khớp.

5. Giảm căng thẳng và tăng năng lượng 

Bạn đã từng gặp căng thẳng trong công việc hoặc các vấn đề cá nhân? Chắc chắn điều này là khó tránh. Nhưng bạn đừng lo, tập thể dục hàng ngày sẽ giúp bạn nhận thấy sự khác biệt trong cuộc sống. Tập thể dục thường xuyên sẽ cho bạn khả năng đối phó với stress tốt hơn, có nhiều năng lượng để xử lý công việc.

 6. Xây dựng khối lượng cơ bắp

Tập thể dục đều đặn sẽ giúp quá trình trao đổi chất của bạn được thực hiện tốt hơn và góp phần xây dựng cơ bắp khỏe mạnh hơn.

 7. Giảm cholesterol 

Việc luyện tập sẽ giúp bạn không lo đến chuyện cholesterol trong máu cao. Vì luyện tập sẽ giúp giảm  cholesterol trong máu, loại bỏ cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt.

8.Cải thiện đời sống tình dục 

Một lợi ích nữa của tập thể dục là giúp bạn khỏe mạnh, da dẻ hồng hào, dẻo dai và linh hoạt hơn… Tất cả những điều này sẽ góp phần giúp đời sống tình dục của bạn phong phú và thú vị hơn nhiều.

9.Tạo tâm trạng vui vẻ:

Tập thể dục cho bạn một cơ hội để thư giãn, thưởng thức ngoài trời hoặc đơn giản là tham gia vào các hoạt động làm cho bạn hạnh phúc. Hoạt động thể chất cũng có thể giúp bạn kết nối với gia đình hoặc bạn bè trong một môi trường xã hội vui vẻ. Vì vậy, bạn nên tham gia một lớp học khiêu vũ, nhóm đi bộ buổi sáng hay một đội bóng đá. Tìm một hoạt động thể chất bạn thích và tập luyện thường xuyên. Nếu bạn cảm thấy buồn chán, hãy thử một môn khác.

Tập thể dục còn có  tác dụng giảm cảm giác thèm ăn, có thể chống lại căn bệnh giảm trí nhớ,….

>