Teen nên tập thể dục vào giờ nào?

Vài phút tập luyện trong giờ vàng sẽ hiệu quả bằng mấy chục phút tại các thời điểm khác.

Bạn có thể tập thể dục bằng việc đi bộ, đạp xe, bơi lội… nhưng không phải luyện tập vào thời gian nào cũng có kết quả như nhau.

Các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng, tập luyện vào những giờ vàng sẽ đạt hiệu quả gấp nhiều lần so với các thời điểm khác trong ngày. Giờ vàng ở đây được hiểu là thời điểm mà bạn thực sự muốn tập thể dục nhất chứ không phải một khung giờ nào cố định trong ngày. Nó phụ thuộc vào nhịp sinh học của cơ thể của mỗi người.

Nếu bạn có lịch học hoặc lịch làm việc kín mít thì 15-30 phút tập thể dục buổi sáng sẽ giúp bạn nạp đầy “pin khỏe khoắn” cho cả ngày hoạt động. Việc vận động sẽ giúp kích thích tim đập nhanh, tăng tốc độ truyền máu và giải phóng endorphin, hormone hạnh phúc trong cơ thể khiến bạn sảng khoái và khỏe khoắn hơn. Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn tiêu hóa nhanh và ngon miệng hơn vào bữa trưa.

Tuy nhiên, với những bạn không thể dậy sớm vào buổi sáng thì có thể chọn cho mình khung giờ từ 2-4h chiều để tập thể dục. Đây là thời gian lý tưởng cho cơ thể, khi thân nhiệt đạt mức cao nhất, các cơ lỏng lẻo và có độ mềm dẻo lớn nhất.

Những bài thể dục buổi tối cũng có những lợi ích tương tự. Sau những giờ học hành căng thẳng,  tập thể dục sẽ giúp bạn refresh lại cơ thể cũng như đầu óc. Nhưng hãy nhớ, việc tập thể dục có thể kích thích trí não nên nếu bạn không muốn trở thành “cú đêm” thì hãy tập luyện cách giờ ngủ ít nhất 3 tiếng.

Hãy biết lắng nghe đồng hồ sinh học trong cơ thể mình để quyết định khung giờ vàng trong ngày để tập thể dục nhé!

  • huy pham says:

    thường thì tập thể dục buổi sáng sau khi thức dậy sẽ tốt cho sức khỏe nhất

  • >