Thời gian nào thích hợp nhất cho việc tập thể dục của dân văn phòng?

Nếu bạn thường xuyên tập luyện hay chỉ thỉnh thoảng tập thể dục bạn có thể băn khoăn rằng tập thể dục một ngày một lần ở văn phòng có tốt không, thời điểm nào là thích hợp nhất?

Có một số ý kiến cho rằng buổi sáng là thời gian tốt nhất để luyện tập . Một số khác lại cho rằng thời gian buổi chiều tốt hơn cho việc luyện tập. Bởi vì lúc này cơ thể đã ấm lên và sẵn sàng cho việc tập thể dục. Và có lẽ là một cuộc chạy bộ vào chiều muộn cũng sẽ không gây tổn hại đến lượng calo bạn đã nạp vào bữa sáng và bữa trưa.

4-benh-ve-sinh-ly-de-doa-dan-van-phong

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn chưa xác định được chính xác thời gian nào trong ngày tiêu tốn nhiều calo hơn. Đối với những người lao động chân tay hay những người thường xuyên tham gia phòng tập thể dục thể thao thì đây là một tin tốt lành.

Chúng ta nên tập thể dục ít nhất 1 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian, có thể tập luyện 30 phút cũng là một điều khá tốt . Bạn thậm chí có thể chia nhỏ thời gian luyện tập của mình ra thành 2 đến 3 lần mỗi ngày nếu như nó phù hợp với lịch làm việc ở văn phòng của bạn. Bạn có thể kết hợp nhiều động tác thể dục trong ngày khi đang làm việc hay trong giờ nghỉ trưa.

Trong nghiên cứu của trường đại học Harvard đã chỉ ra rằng chỉ có một chút khác biệt nhỏ giữa việc tập luyện liền 1 tiếng hay tập 4 lần 15 phút trải đều suốt thời gian làm việc trong ngày .Điều đó có nghĩa là việc chia nhỏ quá trình luyện tập để phù hợp với khối thời gian bạn có ở văn phòng cũng khá lý tưởng, lại không ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Vậy thời gian nào trong ngày là tốt nhất cho việc luyện tập?

Lựa chọn khoảng thời gian phù hợp cho việc tập thể dục tại văn phòng sẽ tùy thuộc vào tình hình thực tế nơi bạn làm việc. Trước tiên, bạn nên tìm hiểu xem công ty bạn làm có phong trào luyện tập thể thao tại nơi làm việc hay không?

Nếu công ty bạn có  phòng tập, chắc chắn sẽ có một khung thời gian được quy định cho việc luyện tập. Đặc biệt , nếu bạn có phòng làm việc riêng thì việc tập luyện những động tác đơn giản với chiếc ghế hay những động tác căng cơ, bạn có thể làm bất cứ lúc nào bạn muốn.

Tuy nhiên, bạn không nên tập ngay trước khi có cuộc họp hay miết tinh, không lâu trước khi gọi điện cho khách hàng.  Bạn nên ăn mặc quần áo phù hợp với công sở , chỉ cần chọn chất liệu thoải mái một chút.

Thời gian tốt nhất cho việc luyện tập tại văn phòng là khi nào? Cho dù bạn luyện tập ở phòng tập của công ty hay ở phòng làm việc riêng tại văn phòng , khuôn viên công ty, thời gian lý tưởng nhất cho việc tập luyện thường là thời gian trưa. Đây là khoảng thời gian mà bạn và tất cả mọi người thường dời khỏi văn phòng. Khi đó họ có xu hướng nghỉ ngơi, lướt web, ăn trưa, nghỉ trưa nên họ sẽ không làm phiền bạn.

Nếu thời gian trưa bạn hoàn toàn rảnh, bạn hoàn toàn có đủ thời gian để tập luyện tầm 30 phút, nghỉ ngơi và ăn trưa. Nếu biết sắp xếp, chắc chắn bạn sẽ vẫn hoàn thành công việc một cách chu đáo và có được một sức khỏe thật tốt.

Theo HHS

>