Vừa tập thể dục vừa cười

Với tên gọi “Suối nguồn tươi trẻ”, các động tác này chỉ hết khoảng 15 – 30 phút mỗi ngày nhưng lại đem đến cho bạn bí quyết để giữ mãi tuổi thanh xuân…

Động tác 1: Quay vòng

Đứng thẳng, 2 tay dang rộng bằng vai, từ từ xoay người theo chiều kim đồng hồ (coi sàn nhà là mặt đồng hồ), vừa xoay vừa cười “hi hi hi”. Hãy nhìn thẳng về phía trước, mắt không tập trung vào bất cứ điểm nào và cười một cách thật sảng khoái. Làm như vậy cho tới khi được 21 vòng.

vua-tap-the-duc-vua-cuoi

 

Lưu ý: Khi mới tập không nên xoay với tốc độ quá nhanh và chỉ cần xoay cho tới khi cảm thấy chóng mặt thì dừng lại. Khi bạn đã luyện tập nhiều và trở nên thành thục thì 21 vòng là điều thật đơn giản.

Động tác 2: Nhấc chân

Nằm ngửa, thẳng người trên sàn, 2 tay đặt xuôi theo thân mình, lòng bàn úp xuống, các ngón tay chụm lại. Từ từ nâng đầu lên, đồng thời nhấc 2 chân lên cho đến khi tạo thành đường thẳng đứng. Khi nhấc chân lên như vậy thì hít một hơi thật sâu. Sau đó thả đầu và 2 chân xuống sàn, cười to “he he he” và thở ra một cách thật thoải mái. Lặp lại như vậy 21 lần.

vua-tap-the-duc-vua-cuoi-2

 

Lưu ý: Ban đầu bạn sẽ bị đau mỏi, nhưng kiên trì tập thì chỉ sau vài lần, cảm giác đó sẽ hết. Trong quá trình tập, hãy luôn giữ đầu gối thẳng và duy trì một tốc độ. Như vậy bài tập sẽ đạt được hiệu quả ở mức cao nhất.

Động tác 3: Tư thế lạc đà

Quỳ trên sàn, hai chân khép lại, hai tay đặt xuôi, bàn tay để sau đùi. Cúi xuống để cằm chạm cổ, hít sâu và từ từ ngửa ra sau, tay di chuyển theo để đỡ toàn bộ cơ thể. Sau đó thở ra và trở về tư thế ban đầu. Khi thở ra, hãy phát ra tiếng cười “hô hô hô” một cách mạnh mẽ và sảng khoái. Làm đi làm lại như vậy 21 lần.

vua-tap-the-duc-vua-cuoi-3

 

Lưu ý: Những người bị bệnh về xương khớp không nên cố gắng quá mức khi thực hiện động tác ngửa về sau. Nếu thấy chóng mặt do thiếu ôxy lên não khi động mạch đốt sống bị chèn ép thì không nên ngả đầu quá thấp.

Động tác 4: Tư thế cái bàn

Ngồi trên sàn, 2 chân duỗi thẳng về phía trước, bàn chân cách nhau khoảng 20cm; 2 tay xuôi theo thân mình, lòng bàn tay úp trên sàn, cạnh mông; đầu hơi cúi sao cho cằm chạm vào cổ.

Tiếp đó, ngả đầu ra sau càng xa càng tốt, từ từ nâng thân mình lên trong khi đầu gối gập lại sao cho 2 cẳng chân từ đầu gối trở xuống thẳng đứng, 2 cánh tay cũng thẳng đứng, còn phần thân từ vai đến đầu gối song song với sàn nhà. Lúc này, tư thế của bạn giống như một cái bàn vững chắc.

Từ từ trở về tư thế ngồi ban đầu, đồng thời phát ra tiếng cười “ha ha ha” thật lớn. Thư giãn một chút và tiếp tục lặp lại động tác này 21 lần.

Động tác 5: Duỗi toàn bộ cơ thể

Chống 2 tay xuống sàn, bàn tay cách nhau khoảng 60cm, khom người, duỗi 2 chân về phía sau, bàn chân cách nhau 60cm. Đẩy thân mình, đặc biệt là phần hông lên cao nhất có thể, tạo thành hình chữ V úp ngược, trọng lượng cơ thể dồn lên bàn tay và các ngón chân. Đầu hơi cúi để cằm tựa lên ngực.

Giữ nguyên tư thế đó trong khoảng 30 giây và cười “hu hu hu” một cách nhẹ nhàng. Sau đó, cong cột sống, hạ thấp thân mình sao cho cơ thể võng xuống. Đồng thời ngóc đầu lên và ngả ra sau càng xa càng tốt. Tiếp tục đẩy hông lên cao để lặp lại thức này 21 lần.

Đừng lầm tưởng tiếng cười “hu hu” với tiếng khóc. Đây chính là một cách điều hòa cơ thể trước khi kết thúc bài “tập cười” thú vị này!

Thư giãn

Sau khi tập 5 động tác thể dục trên, hãy nằm thư giãn với tư thế thẳng, hai cánh tay để dọc theo cơ thể, mắt nhắm lại. Hãy cảm nhận nhịp đập của tim và dòng chảy lưu thông của máu trong cơ thể. Giữ tư thế đó cho đến khi nhịp thở trở lại như bình thường.

Theo SK&ĐS

>