Xuân về! Lấy lại vóc dáng cùng các chị em nội trợ khi dọn dẹp nhà cửa.

Mùa đông lạnh lẽo cùng với dịp lễ tết đã tạo điều kiện cho bạn có cơ hội cuộn tròn trong đống chăn ấm và liên miên với những cuộc hội ngộ gia đình, bạn bè,.. Tất cả những yếu tố đó đều là tác nhân  trực tiếp khiến bạn cảm thấy ì ạch và lười vận động ngay cả khi mùa xuân ấm áp đã về?

Đối với cánh mày râu thì việc thu xếp thời gian cho việc tập luyện cơ bắp không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên đối với phái nữ, đặc biệt là các chị em nội trợ thì lại là một việc không hề đơn giản.

13000953-hambohanh-05

Tuy nhiên các chuyên gia thể dục đã đúc kết và đưa ra khá nhiều lời khuyên hữu ích cho chị em chúng ta, như biến công việc nhà thành các bài luyện tập sức khỏe:

         Để tạo sự hứng khởi, hãy bật một bản nhạc mà bạn yêu thích lên. Điều đó giúp tinh thần bạn thoải mái hơn và tốc độ cũng sẽ nhanh hơn. Việc dọn dẹp nhà tắm chỉ mất chừng 20 phút. Vậy bạn hãy bắt đầu di chuyển đi!

         Bất cứ khi nào bạn làm việc vặt trong nhà, cố gắng thóp bụng lại. Động tác này giúp bụng săn chắc hơn.

         Thực hiện các động tác căng cơ, với cao khi bạn cắt tỉa cây cảnh,… Bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt đấy.

         Cố gắng có những cử động lên- xuống thường xuyên. Chẳng hạn như khi  bạn cọ rửa cửa nhà tắm, bạn có thể với lên cao và ngồi xuống thấp để làu chùi thật kỹ lưỡng.

         Bê chậu quần áo từ máy giặt  lên sân thượng phơi nếu bạn có điều kiện.

          Lên / xuống cầu thang càng nhiều càng tốt.

tap-the-duc-tham-my-giam-can-sieu-nhanh-2

          Lau chùi sàn nhà bằng giẻ lau  dùng tay và đầu gối thay vì dùng  các các loại cây lau nhà hiện đại . Và sử dụng tay, đầu gối để đẩy tất cả bụi bẩn dưới giường.

         Khi rửa bát đĩa, hướng mặt về phía trước, vặn người/ xoay người  để với giá đựng chén bát.

         Trong vườn, cúi xuống để cắt cỏ. Động tác này cũng giống như một bài tập thể dục.

         Nếu bạn có một khu vực thảm chải sàn cần làm sạch, hãy rũ chúng và dùng một cây chổi làm sạch sẽ  tốt hơn là sử dụng máy hút bụi. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần đi ra đi vào nhiều hơn và sử dụng nhiều bài tập hơn cho các cơ bắp tay,…

Theo Webmd

>